clock
Đang Tải...

An ninh trật tự

Giải cứu thành công một phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

13-05-2024
Lượt xem: 313

HGTV – Ngày 13/5, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố vừa triệt phá thành công một vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn huyện Châu Thành A, bắt giữ 4 đối tượng, giải cứu an toàn con tin.

Giải cứu thành công một phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

4 đối tượng gây án.

Khoảng 11h ngày 11/5, Công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) tiếp nhận tin báo việc anh M.V.C., phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất tại TP Cần Thơ sau khi đi đến địa bàn huyện Châu Thành A vào ngày 10/5 để gặp khách hàng thì bị bắt cóc. Nhóm bắt cóc liên hệ với gia đình anh C đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng.

Lo ngại an toàn cho nạn nhân nên gia đình đã chuyển trước 44,5 triệu đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương nhanh chóng xác minh, điều tra với quyết tâm giải cứu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

Lực lượng phá án nhận định, nạn nhân là phó giám đốc một công ty, có mối quan hệ xã hội rộng nên Công an tỉnh Hậu Giang đã chủ động, phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp…, đồng thời đã huy động gần 100 CBCS chia làm nhiều tổ công tác truy theo dấu vết nóng và xác minh các mối quan hệ cá nhân của nạn nhân, triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 16h00 cùng ngày, cơ quan Công an đã xác định được 2 đối tượng chủ mưu gây án là hai anh em ruột: Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1977) và Nguyễn Thanh Nguyên (SN 1987, cùng ngụ tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Cả hai đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Được sự phối hợp tích cực của Công an tỉnh Vĩnh Long, đến 0h10 ngày 12/5, lực lượng phá án đã bắt giữ được Nghĩa khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại ấp Long Thạnh (xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). Khai thác nhanh, Nghĩa khai nhận địa điểm giam giữ nạn nhân là một căn nhà thuộc ấp Tân Hưng (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Đến 0h40 cùng ngày, các mũi trinh sát đã tiếp cận, bao vây, triển khai phương án giải cứu con tin. Phát hiện bị bao vây, Nguyễn Thanh Nguyên đã manh động dùng dao kề cổ nạn nhân đòi cung cấp một ô tô, thả đối tượng Nghĩa để các đối tượng dẫn theo nạn nhân bỏ trốn.

Cơ quan Công an đã kêu gọi, vận động đối tượng bỏ hung khí để hưởng chính sách khoan hồng nhưng đối tượng vẫn ngoan cố chống đối, đe dọa sát hại nạn nhân. Đến 3h20 sáng 12/5, lợi dụng đối tượng mất cảnh giác, Thượng tá Huỳnh Minh Thơ, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cùng các trinh sát đã ập vào quật ngã, tước hung khí, khống chế thành công đối tượng Nguyễn Thanh Nguyên, giải cứu con tin an toàn.

Tiếp tục truy xét “nóng”, đến 6h ngày 13/5, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Quốc Thanh (SN 1987, ĐKTT: phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và Lý Minh Chánh (SN 1978, sống lang thang) khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài, thấy anh C. là phó giám đốc một công ty, gia đình có điều kiện kinh tế nên bàn bạc thực hiện hành vi bắt cóc để đòi tiền chuộc. Trước tiên, các đối tượng dùng giấy tờ giả để thuê một căn nhà tại huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long). Sau đó, ngày 9/5, các đối tượng tiếp tục dùng giấy tờ giả thuê một căn nhà khác tại khu dân cư Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và liên hệ anh C. đến để làm hợp đồng trang trí nội thất. Đến khoảng 15h ngày 10/5, khi anh C. đến địa điểm nhà thuê tại tỉnh Hậu Giang, các đối tượng dùng bình xịt hơi cay khống chế, lấy hết tài sản và đưa anh C. lên xe ô tô chở về căn nhà thuê tại tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 11/5, các đối tượng sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội của anh C. liên lạc nhiều lần với người nhà yêu cầu chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản của anh C. thông qua dịch vụ VNPAY.

Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định./.

(*) Nguồn: Công an nhân dân online

TIN LIÊN QUAN

Sức khỏe cộng đồng

24-05-2024 - Lượt xem: 18

10.000 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế Mekong Delta tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024

Tin tức Hậu Giang

24-05-2024 - Lượt xem: 18

22 tác phẩm đạt Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long

Tin tức Hậu Giang

23-05-2024 - Lượt xem: 54

Hậu Giang: Chính thức Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024

Tin tức Hậu Giang

23-05-2024 - Lượt xem: 183

Hơn 100 người dân tham gia Chợ nhân đạo - Gian hàng 0 đồng

The Gioi Chuyen Dong
Nông nghiệp sinh thái
HOA LÚA
VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
phim việt thời vang bóng
Nhịp sống ngày mới