clock
Đang Tải...

An ninh trật tự

Cẩn trọng mã QR dán đè lên mã thanh toán ở bệnh viện

20-11-2023
Lượt xem: 88

HGTV – Mới đây, tại các bệnh viện ở Hà Nội xuất hiện tình trạng đối tượng lừa đảo tự tạo QR code cá nhân dán đè lên mã thanh toán của bệnh viện để chiếm đoạt tiền khi người dân dùng mã này giao dịch.

lừa đảo quét mã QR

Cảnh báo mã QR giả mạo tại quầy thanh toán viện phí

Lợi dụng việc các cơ sở y tế đang đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, các đối tượng lừa đảo bằng cách quét mã QR giả chiếm đoạt tiền của người dân khi giao dịch. Trước tình trạng này, các đơn vị trong ngành y tế vừa yêu cầu các bệnh viện tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự liên quan đến thanh toán tiền.

Thủ đoạn này thường xảy ra tại các quầy thu ngân của những bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân lớn. Ngay sau đó, bệnh viện đã nhanh chóng phát hiện và gỡ bỏ các mã QR lừa đảo này; đồng thời phổ biến và hướng dẫn gia đình người bệnh thực hiện đúng các quy định về thanh toán viện phí, phối hợp và báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Hiện nay, quét mã QR để thanh toán rất phổ biến tại Việt Nam. Thay vì nhập tên ngân hàng, số tài khoản, xác minh tên người thụ hưởng, người dùng chỉ cần quét mã QR là thông tin tự động được điền, giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

Hình thức này mang nhiều tiện ích nhằm giảm phiền hà, tăng sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, về phía các bệnh viện cần có giải pháp để người bệnh tránh rơi vào bẫy lừa./.

TIN LIÊN QUAN

Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Hậu Giang 2023

11-12-2023 - Lượt xem: 18

Ngân hàng lưu trữ lúa giống lớn nhất miền Tây

Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Hậu Giang 2023

11-12-2023 - Lượt xem: 135

Khai mạc triển lãm Con đường lúa gạo Việt Nam

Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Hậu Giang 2023

10-12-2023 - Lượt xem: 895

Thịnh vượng khởi đầu từ người trồng lúa

Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Hậu Giang 2023

10-12-2023 - Lượt xem: 87

Từ cánh đồng lớn đến vùng lúa chất lượng cao

The Gioi Chuyen Dong
Nông nghiệp sinh thái
HOA LÚA
VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
phim việt thời vang bóng
Nhịp sống ngày mới